แนะนำ ชายหาด หาดทราย สวยๆ

หาดสวยสุดต้องยกให้ เกาะสิมิลัน หาดทรายขาวไร้คู่เปรียบ ทรายละเอียดเหมือนกับแป้ง จริงๆ นะไม่ได้โม้ น้ำใสตั้งแต่คืบแรกที่สัมผัสหาดทราย ลองสังเกตุในจากภาพนะ ใสมากๆ  เกาะสิมิลัน ประกอบด้วยเกาะ 9 เกาะ บางเกาะก็มีหาด บางเกาะก็ไม่มีหาด บางเกาะก็ขึ้นได้ บางเกาะก็ห้ามขึ้น สงวนไว้ให้เต่าขึ้น ถ้าคนไม่ใช่เต่าก็ขึ้นไม่ได้ เกาะที่มีหาดสวยของหมู่เกาะสิมิลันได้แก่ เกาะแปด เกาะสี่ เกาะตาชัย เกาะหนึ่ง เกาะสอง และเกาะสาม

เกาะแปด มีชายหาดที่อ่าวด้านหน้าด้านเดียวกับที่ตั้งหินเรือใบ อ่าวนี้เรียกว่า อ่าวเกือก หาดทรายขาวมาก แต่ว่ามีเศษปะการังปะปนอยู่เยอะไปหน่อย เกาะสี่ สวยสุดๆ ที่อ่าวหน้า มี หาดทรายขาวเนียบ เรียบสนิท เป็นหาดที่สวยสุดของสิมิลัน ด้านหลังเกาะมีหาดทราย ชื่อว่าหาดเล็ก หาดสั้นกว่า ทรายก็ขาวใช้ได้แต่สู้อ่าวหน้าไม่ได้

เกาะตาชัย ด้านหน้าเกาะมีชายหาดที่กว้างมาก เรียบ ขาว ทรายละเอียด แต่หลังโดนสึนามิ คลื่นได้ชัดเอาเศษปะการังขึ้นมากระจัดกระจายตามชายหาด ทำให้ดูหาดไม่สะอาดเท่าไร แต่ก็แค่รู้ๆ ไว้เพราะโอกาสที่เราๆ จะไปเกาะตาชัยค่อนข้างยาก เพราะอยู่ไกลมาก อยู่ระหว่าเเกาะสิมิลัน กับ เกาะสุรินทร์ โอกาสที่ทัวร์จะจัดไปก็จะเป็นช่วงสงกรานต์ซึ่งทัวร์มั่นใจว่ามีนักท่องเที่ยวแน่ จึงจัดทริปเกาะสิมิลัน + เกาะสุรินทร์ แต่ก็นั่นแหล่ะช่วงเทศกาลคนล้านแปด ถึงแม้ทรายจะขาวเพียงไรก็ไม่น่าประทับใจ

เกาะหนึ่ง เกาะสอง เกาะสาม มีหาดทรายที่ยาว ขาว ทรายละเอียด เนียบมาก ให้ขึ้นได้เฉพาะเต่า กับคนดูแลเต่า ถ้าใครไม่ใช่เต่า ห้ามขึ้น  สนใจเที่ยว เกาะสิมิลัน สามารถคลิกเข้าไปศึกษาข้อมูล และชมภาพบรรยากาศบนเกาะสิมิลันได้ที่ลิ้งนี้  เกาะสิมิลัน

เกาะรอก อยู่ใต้สุดของทะเลกระบี่ ติดเขตจังหวัดตรัง เป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่นัก มีอยู่คู่กัน 2 เกาะ คือ เกาะรอกใน และ เกาะรอกนอก  สองเกาะนี้แปลก เกาะรอกในมีหาดที่มีทรายออกจะเป็นสีแดงๆ คือว่าไม่ขาวนั่นล่ะ ข้อดีคือเวลาที่แสงสะท้อนจากพื้นทรายแล้วสะท้อนกับมาที่ผิวน้ำทำให้ดูน้ำในบริเวณนี้เป็นสีน้ำเงินเข้ม เกือบจะม่วง เป็นสีน้ำที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร  หาดทรายขาวสวยต้องที่ เกาะรอกนอก เป็นเกาะที่ตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีพื้นที่กางเต็นท์ ตลอดแนวหน้าเกาะมีชายทรายยาวเหยียด ทรายละเอียดและขาวมาก เห็นในภาพไม่ขาวไม่ต้องแปลกใจ ก็เพราะผมถ่ายไม่สวย คือว่ามืดไปนิด จริงๆ แล้วหาดสวยมากไม่ได้โม้ เวลาเดินจะนุ่มเท้ามาก ถ้าเป็นทรายที่สิมิลันเวลาเหยียบจะแน่น แต่ที่นี่เหยียบแล้วจมเลย ลองไปเหยียบดูแล้วจะรู้ ถ้าไม่มีใครพาไปเดี๋ยวผมพาไปเอง ไม่ฟรีนะ เรามีโปรแกรมทัวร์เกาะรอก 2 วัน 1 คืน ท่านละ 2,200 บาท และ 3 วัน 2 คืน ท่านละ 3,500 บาท  รับจากตัวเมืองตรัง ออกทุกวันศุกร์ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ตรงไหนปลานีโมเยอะ ตรงไหนปะการังสวย ตรงไหนมีแต่หิน รู้หมด  2 ท่าน 3 ท่านก็ไปได้ คือไปจอยกับท่านอื่นที่มาน้อยๆ เหมือนกัน แต่ถ้าต้องการแบบส่วนตัวๆ ไม่มีคนแปลกหน้ามาปนเผื่อว่าจะใส่ 2พีส ก็ต้องไปแบบกรุ๊ปเหมาะ 15 ท่านขึ้นไปออกเรือได้ตามที่ต้องการ ถ้าอยากจะไปเองก็ไม่ยาก เปิดอ่านข้อมูลจากลิ้งข้อมูล เกาะรอก ศึกษาดูครับ  เกาะรอก
เกาะไผ่ หาดสวย เกาะไผ่ เป็นเกาะสวยของทะเลกระบี่ อยู่ระหว่างเส้นทางจากอ่าวนางไปเกาะพีพี แต่ก่อนเรียกเกาะไผ่ แต่ฝรั่งที่เกาะพีพี แปลลงในโปรแกรมทัวร์ว่า แบมบู ไอร์แลนด์  นานๆ ไปคนไทยแปลกลับมาเป็น เกาะไม้ไผ่ ถ้าไม่เคยรู้จักก็ จำได้หมั๊ยที่ลุงเบิร์ด ถ่ายโฆษณาให้กับ ททท ที่มีกระท่อมไม้ไผ่ที่ชายหาด เกาะนี้แหล่ะ จุดเด่นที่เกาะไผ่คือหาดทรายสวย แค่มองก็รู้ว่าสวย ถ้าเข้าไปใกล้ๆ ยิ่งเนียบ ด้านที่เห็นคือด้านหน้า ชายหาดยาวจากซ้ายไปสุดด้านขวา แล้ววกอ้อมไปด้านข้างเกาะ เป็นหาดชายที่ยาวเหยียด ด้านหน้ามีทรายขาวก็จริงแต่เศษปะการังเยอะหน่อย ด้านหลังจะดูเนียนกว่า นอกจากหาดสวยแล้ว เกาะไผ่ยังมีแนวปะการังสวยๆ ด้วย ก็คือบริเวณสีเข้มๆ ที่เห็นในภาพนี่แหล่ะคือแนวปะการัง เป็นปะการังเขากวาง ปะการังจาน ปะการังแผ่น น้ำใสมากๆ

การไปเกาะไผ่ งานนี้ไปเองคงจะเป็นเรื่องยาก เพราะอยู่ไกลมาก ต้องนั่งเรือออกทะเลลึกไกลฝั่งมาก ถ้าจะไปเองคงต้องเป็นกรุ๊ปใหญ่ที่พอจะเช่าเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ออกไป ขนาดอย่างต่ำแนะนำเรือขนาด 20 คน เพราะเรือใหญ่สู้คลื่นได้ดี นี่เป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด แต่ถ้าไปกันน้อยๆ เช่นไปกับแฟนสองคน (หมายถึง เรา 1คน + แฟน 1 คน ไม่ใช่ เรา 1คน + แฟน 2 คน ) ก็แนะนำให้ใช้บริการทัวร์ทริป เกาะพีพี นีโมทัวร์มีแพคเก็จทัวร์บริการ รับจาก บขส จากทุกโรงแรมในย่าน กระบี่ อ่าวนาง และทุกอ่าวๆ ของชายฝั่งกระบี่  เป็นแพคเก็จทัวร์ เกาะพีพี เป็นทัวร์จอยมีฝรั่งบ้างไทยบ้าง คนเดียวหรือสองคนก็ไปได้  ราคาท่านละ 1,500 - 1,700 บาท ตามโปรแกรมทัวร์พาเที่ยวเยอะ ตั้งแต่ เกาะไผ่ อ่าวลิง เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวปิเล๊ะหรือที่เรียกว่า ลากูน อ่าวโละซามะ ถ้ำไว้กิ้ง  ดำน้ำเกาะกลาง  9.00 น. ออกจากฝั่งกระบี่ กลับถึงฝั่ง 16.00 น. คุณภาพรับประกัน บริการดี ผลไม้มีให้ทาน โค๊ก เครื่องดื่มมีบริการตลอด อาหารปุ๊บเฟ่บนเกาะพีพี ที่สำคัญพาเที่ยวจริงไม่มีโมเม โปรแกรมนี้เลยครับ

เกาะสวยๆ ของทะเลไทย ยังมีอีกเยอะมากๆ เขียนกันเป็นเดือนๆ ก็ไม่หมด  ตอนนี้ขอพักไว้ก่อนเพราะเมาเรือ  เดี๋ยวว่างๆ มา update เพิ่มให้ชมกันครับ