ทัวร์ทะเล

หน้าแรก www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล

ทะเล / เกาะกำ

เกาะกำตก

เกาะกำตก

เกาะกำตกเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆ แต่เกาะนี้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหมู่เกาะกำ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยาน หส.1( หมู่เกาะกำ ) และเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ถึงแม้เกาะนี้จะมีขนาดเล็กแต่ว่ามีชายหาดมากกว่าเกาะอื่นๆ จุดเด่นคือชายหาดที่สวยงามทั้งสามด้าน ด้านหน้าคืออ่าวเขาควายที่โค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม ด้านทิศใต้มีชายหาดยาวจรดท้ายเกาะ ด้านทิศตะวันออกมีหาดทรายจรดท้ายเกาะ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าหลังจากถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเข้าเต็มๆ มีผลทำให้อ่าวเขาควายขาดเป็นสองซีก แยกออกเป็นสองเกาะ น่าเสียดายจริงๆ แต่ถึงแม้เกาะจะถูกตัดออกเป็นสองเกาะแต่ความงดงามของชายหาดของเกาะกำก็ยังคงสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ

จุดดำน้ำ บริเวณท้ายเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่มีแนวปะการังที่สวยงาม ถึงแม้จะมีปริมาณไม่มากแต่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมดำน้ำที่ไม่น่าเบื่อ

เกาะกำตก เป็นเกาะที่อยู่กึ่งกลางของหมู่เกาะกำ อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 20 กิโลเมตร บนเกาะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไม่มีบ้านพัก มีห้องน้ำไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว มีแหล่งน้ำจืด แต่ในฤดูแล้งมีปัญหาน้ำเค็มปนเปื้อน แต่ก่อนทางอุทยานอนุญาตให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนบนเกาะได้ แต่ในระยะหลังมีปัญหาเรื่องน้ำเค็มซึมเข้าแหล่งน้ำจืด ปัจจุบันจึงไม่อนุญาตให้พักแรมบนเกาะ จึงต้องไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ

การเดินทางไปเกาะกำตก ติดต่อเช่าเรือหางยาวไปจากท่าเรือที่อุทยานแห่งชาติแหลมสนบริเวณหาดบางเบน เที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ โดยพ่วงโปรแกรมเที่ยวเกาะอื่นๆ ของหมู่เกาะกำเข้าไปด้วยในทริปเดียวกัน

 


อ่าวเขาควาย เวิ้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม จุดเด่นของเกาะกำ เป็นอดีตไปแล้ว


ชายหาดด้านหลังเกาะกำตก ด้านซ้าย และขวา

 


หาดด้านข้างของเกาะกำตก มีหาดยาวทอดยาวหัวเกาะ-ท้ายเกาะ มองออกไปเห็นเกาะกำใหญ่อยู่ไม่ไกล ภาพซ้าย

 

โลกใต้น้ำที่เกาะค้างคาวกำตก ชมภาพปะการังเกาะค้างคาว คลิกที่นี่

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวก

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096