หน้าแรก www.nemotour.com 

ทะเล / เกาะสิมิลัน / สิมิลัน

เกาะสิมิลัน เกาะสี่ หรือ เกาะเมี่ยง

เกาะสี่ เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บนเกาะมีแหล่งน้ำจืด และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับไว้บริการนักท่องเที่ยว มีบ้านพัก ศูนย์บริการ ร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร และมีบริการเรือหางยาวพาดำน้ำตื้น  บนเกาะสี่มีป่าดิบที่สมบูรณ์ เป็นที่อาศัยของนกชาปีไหน และนกอื่นๆ อีกหลายชนิดที่ส่งเสียงเจี้ยวจ๊าวในตอนรุ่งเช้า นอกจากนกแล้วบนเกาะสี่ยังมีปูไก่ด้วย ปูไก่มีขนาดใหญ่เท่ากำปั้นออกหากินกลางคืนและส่งเสียงร้องจิ๊บๆ เหมือนลูกไก่

หาดทรายบนเกาะสี่มีหาดทรายสองหาด คือหาดหน้า  และหาดเล็ก

หาดหน้าคือหาดที่อยู่ด้านหน้าเกาะหรือทางด้านทิศเหนือของเกาะ เรือท่องเที่ยวต่างๆ ที่มาถึงเกาะจะเข้าทางด้านนี้จึงเรียกว่าหาดหน้า หาดทรายของหาดหน้ามีทรายที่ขาวละเอียดมาก เป็นแหล่งเล่นน้ำพักผ่อนชายหาด และดำน้ำชมปะการัง  จุดดำน้ำอยู่ทางด้านซ้ายของอ่าว บรรยากาศของหาดหน้าไม่เคยเงียบสงบ ในแต่ละวันจะมีเรือโดยสารและเรือทัวร์มาจอดหน้าอ่าวแล้วขนถ่ายนักท่องเที่ยวลงเรือหางยาวเพื่อขึ้นไปเที่ยวบนเกาะและรับนักท่องเที่ยวบนเกาะส่งขึ้นเรือใหญ่ หากต้องการความเงียบสงบควรไปเที่ยวที่หาดเล็กซึ่งอยู่ด้านหลังเกาะ

หาดหน้าสวยงามทุกมุมมอง อยากให้ชมภาพกันเยอะๆ

อีกหาดของเกาะสี่คือหาดเล็ก อยู่ด้านหลังเกาะซึ่งจะต้องเดินเท้าผ่านป่าดงดิบที่ร่มรื่นไปประมาณ 400 เมตร ระหว่างทางผ่านทางขึ้นจุดชมวิวบนลานข้าหลวง บรรยากาศที่หาดเล็กเงียบสงบและมีหาดทรายขาวน้ำใสเหมือนหาดหน้า จุดดำน้ำอยู่ใกล้ฝั่งและล้อมไว้ด้วยทุ่นสีส้มเพื่อป้องกันไม่ให้เรือผ่านเข้ามาในบริเวณจุดดำน้ำทำให้การดำน้ำที่นี่มีความมั่นใจในความปลอดภัยสูง บริเวณที่ราบใต้ร่มไม้เป็นที่กางเต็นท์ ที่นี่มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและมีห้องสุขาไว้บริการ


หาดเล็ก มองจากจุดชมวิวลานข้าหลวง
<-- เส้นทางเดินไปหาดเล็ก

ภาพหาดเล็ก

จุดชมวิวบนเกาะสี่  มีจุดชมวิว 2 จุด จุดหนึ่งคือจุดชมวิวบนลานข้าหลวง อยู่ด้านหลังเกาะตามเส้นทางเดินเท้าไปหาดเล็ก ก่อนถึงหาดเล็กน้อยจะมีทางแยกขวามือเป็นทางลาดชันขึ้นเขา จุดชมวิวอยู่สุดเส้นทาง  ลักษณะเป็นที่โล่งมีที่ราบบนหินก้อนใหญ่เมื่อมองลงมาจะเห็นอ่าวของหาดเล็กที่สวยงาม


ลานหินที่จุดชมวิวลานข้าหลวง

อีกจุดหนึ่งคือชมวิวพระอาทิตย์ตก อยู่ทางด้านซ้ายของหาดหน้า มีเส้นทางเดินผ่านป่าเข้าไปประมาณ 400 เมตร

กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะ 4

ไปถึงเชคอินเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว เดินชมวิวถ่ายภาพหน้าหาดเก็บภาพหาดทรายแสนสวย รับประทานอาหาร เดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติเส้นทางไปหาดเล็ก ขึ้นจุดชมวิวลานข้าหลวง ชมวิวถ่ายภาพวิวสุดสวยของหาดเล็ก ลงจากลานข้าหลวงไปเที่ยวหาดเล็ก เก็บภาพชายหาดแสนสวย ลงเล่นน้ำชายหาดวิ่งเล่นกับแฟน พอเบื่อแล้วว่ายออกไปดำน้ำดูแนวปะการัง ดูปลานกแก้วตัวเท่าช่วงแขน ดูปลาการ์ตูนนีโมใต้น้ำที่ใสสุดๆ ชมปลาสารพัดชนิด สมควรแก่เวลาเดินทางกลับมาอาบน้ำจืด แต่งตัวเกือบสวยเดินไปชมวิวพระอาทิตย์ตกโรแมนติกทางด้านซ้ายของหาดหน้า กลับจากชมพระอาทิตย์ตก กลับมารับประทานอาหารค่ำที่โรงอาหาร อิ่มแล้วเข้าไปเยี่ยมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวมีบอร์ดเกี่ยวกับอุทยานเกาะสุรินทร์ ปลาต่างๆ ที่พบที่หมู่เกาะสุรินทร์ แวะติดต่อจองเรือดำน้ำด้วย กลับที่พัก จัดของเข้าที่เข้าทาง หลังจากนั้นเตรียมตัวออกไปดูปูไก่บริเวณเส้นทางไปหาดเล็ก มีเจ้าหน้าที่พาไป คืนนี้ไปกี่โมงสอบถามได้ อย่าลืมเอาไฟฉายไปด้วย  ดูปูไก่สมควรแก่เวลาเดินกลับที่พัก แล้วชวนแฟนไปเดินเล่นชายหาดที่หาดหน้า เอาเสื่อพับไปปูนั่งหรือนอนดูดาว นอนชมจันทร์ โรแมนติกที่ซู๊ด หากไม่นอนเล่นหาดทรายก็ไปนั่งชมดาวบนลานหินด้านขวาของเกาะ ฟังเสียงคลื่นซู่ซ่า สมควรแก่เวลากลับที่พักนอน

ตื่นแต่เช้า ทำภารกิจส่วนตัว รับประทานอาหารที่โรงอาหาร กลับที่พักเตรียมอุปกรณ์ไปดำน้ำ ไปรอขึ้นเรือที่ชายหาด ดำน้ำ เกาะ 1 2 3 ... ตามโปรแกรม  รับประทานอาหารกลางวัน ดำน้ำต่อ สมควรแก่เวลา เรือพามาส่งที่เกาะสี่   หมดแรง สลบ

สิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะ 4

เกาะ 4 มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกสิ่งพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน  

บ้านพัก มีหลายหลัง หลายขนาด หลายราคา ติดต่อสอบถามที่อุทยานหมู่เกาะสุรินทร์โดยตรง

เต็นท์พักแรม มีไว้บริการ 2 จุด ที่หาดหน้าและหาดเล็ก  หลังละ 400 บาท นอนได้ 2 คน  เกาะนี้ห้ามนำเต็นท์มากางเอง

ร้านอาหาร  มีอาหารตามสั่งบริการ ราคาอาหารที่นี่ไม่โหดเหมือนที่เกาะสุรินทร์ อาหารตามสั่งราดข้าวจานละ 50 บาท ปริมาณสมเหตุสมผลจานเดียวอิ่ม  อาหารตามสั่งอื่นๆ สั่งได้ทั้งปลาตัวใหญ่ทอดกรอบ ราดพริก มีเมนูให้สั่งเยอะแยะ รสชาติอร่อย  ร้านอาหารเปิดปิดเป็นเวลา 7.00-9.00, 11.00-15.00 , 17.00-20.30 น. 

ห้องสุขา ห้องอาบน้ำ มีไว้บริการหลายจุด น้ำจืดมีเพียงพอแต่เหม็นกลิ่นโคลนสักหน่อย

โทรศัพท์ โทรศัพท์มือถือ GSM สัญญาณเต็ม 5 ขีด แต่มีช่องสัญญาณโทรได้ 16 เครื่อง , และมีโทรศัพท์ Pin Phone ไว้บริการบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

ไฟฟ้า - น้ำใช้  ไฟฟ้าเปิดบริการตั้งแต่ 18.00 น. - 21.00 น. น้ำใช้มีปริมาณเพียงพอ

การบริการ   เจ้าหน้าที่หญิงบางคนพูดจาไม่ค่อยดีเท่าไร ถ้าหากได้รับการปรับปรุงแก้ไขสักนิดจะทำให้การพักผ่อนบนหาดแสนสวยแห่งนี้เหมือนแดนสวรรค์


ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว


โต๊ะประชาสัมพันธ์


ร้านขายสินค้าที่ระลึก


โรงอาหาร


ติดต่อบ้านพัก เช่าอุปกรณ์ จองเรือ ค่าธรรมเนียม


บ้านพักมีหลายแบบ


ห้องอาบน้ำ


สุขา

แพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน   |   ทัวร์สิมิลัน เช้าไป-เย็นกลับ   |    ทัวร์สิมิลัน 2 วัน 1 คืน   |  ทัวร์สิมิลัน 3 วัน 2 คืน  |
  Photo Gallery  สิมิลัน

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวก

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน
เกาะสุรินทร์
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง