หน้าแรก www.nemotour.com 

ทะเล / เกาะแปด อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

เกาะสิมิลัน หรือ เกาะแปด

เกาะแปด มีชื่อเรียกเป็นภาษามาลายูว่า เกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นที่มาของชื่ออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  ด้านหน้าเกาะ ( ทิศเหนือ ) มีอ่าวเกือกที่มีหาดทรายที่สวยงาม พื้นทรายขาวละเอียดน้ำใสปิ๊ง ด้านซ้ายของหาดเมื่อมองจากเรือ หรือด้านขวาของเกาะเมื่อมองจากบนชายหาดเป็นที่ตั้งของหินรูปเรือใบอันเป็นที่มาของสัญลักษณ์ของการมาถึงเกาะสิมิลัน บนเกาะเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีลานกางเต็นท์ เต็นท์พักแรม ห้องน้ำ ร้านอาหาร และมีเรือให้บริการดำน้ำ แต่ไม่มีบ้านพักไว้บริการ ที่นี่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเต็นท์ไปกางเองได้

ด้านหลังของเกาะมีอ่าวสวยหาดทรายขาวอีกจุดหนึ่งมีชื่อว่า อ่าวงวงช้าง หาดนี้เงียบสงบไม่พลุกพล่านเหมือนบริเวณอ่าวเกือกด้านหน้าเกาะเพราะที่นั่นเป็นที่จอดเรือรับส่งนักท่องเที่ยว  ห่างจากฝั่งของอ่าวเกือกเป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีแนวปะการังและฝูงปลาให้นักท่องเที่ยวได้ชม


อ่าวงวงช้างหลังเกาะ  มองจากเรือ


อ่าวเกือกด้านหน้าเกาะ มองจากเรือ

จุดชมวิวของเกาะแปดอยู่บริเวณบนกองหินเรือใบ ทางเดินขึ้นจุดชมวิวบนหินเรือใบจะชายหาดด้านใต้กองหิน จะมีช่องทางเดินเล็กเดินขึ้นไปตามซอกหิน ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที  เมื่อมองลงมาทางทิศใต้จะเห็นอ่าวเกือกที่สวยงาม  ฝั่งตรงข้ามจะเห็นเกาะ9 อยู่ไม่ไกล จุดชมวิวอีกจุดหนึ่งอยู่บนเนินเขาหลังเกาะจะต้องเท้าเข้าไปประมาณ 2 กม.

ที่จุดชมวิวบนกองหินเรือใบยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเกาะแปด

   
วิวอ่าวเกือกมองจากจุดชมวิวบนหินเรือใบ

บนจุดชมวิวบนกองหินเรือใบเมื่อมองกลับมาด้านหลังจะเห็นวิวของเกาะ 9 อยู่ใกล้ๆ 


วิวเกาะ 9 จากจุดชมวิว

จุดดำน้ำของเกาะแปดอยู่บริเวณแนวปะการังหน้าหาด จากวิวอ่าวเกือกภาพกลางจะเห็นพื้นที่เข้มถัดไปจากพื้นที่ฟ้า สีเข้มนั่นคือแนวปะการัง นักท่องเที่ยวสามารถว่ายออกไปดำดูปะการังได้โดยไม่ต้องเสียค่าเรือแต่ว่าอยู่ห่างฝั่งสักหน่อย  จุดดำน้ำอีกจุดหนึ่งอยู่บริเวณด้านหลังเกาะอยู่ห่างฝั่งพอสมควร จะต้องนั่งเรือหางยาวออกไป บริเวณนั้นน้ำค่อนข้างลึกแต่สามารถมองเห็นปะการังได้ชัดแจ๋วเพราะว่าน้ำที่นี่ใสมาก ปะการังที่นี่ไม่โดดเด่นนักแต่นักท่องเที่ยวจะตื่นเต้นกับปลาตัวใหญ่ และสัตว์น้ำอื่นๆ ที่มีให้ชมแบบไม่น่าเชื่อ ลักษณะของท้องทะเลช่องบนจะมีลักษณะราบ และลาดเทเล็กน้อย ห่างจุดนี้ไปเล็กน้อยเป็นจุดหักลงสู่น้ำลึกที่มองเห็นน้ำเป็นสีน้ำเงินเข้ม ดำน้ำตื้นที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนกับดำน้ำลึก ไม่เชื่อลองดู  ความสวยงามของโลกใต้น้ำที่นี่คลิกชมได้จาก  ลิ้งนี้

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บนเกาะ 8

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นศูนย์กลางการจัดการของเกาะแปด ชำระค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน ค่ากางเต็นท์ ติดต่อเช่าเต็นท์ และเครื่องนอน เช่าอุปกรณ์ดำน้ำ  ติดต่อจองเรือดำน้ำ

โรงอาหารเปิดให้บริการเป็นเวลา 


ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว


ลานกางเต็นท์

สุขา - ห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำ - อ่างล้างหน้า


โรงอาหาร

แพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน   |   ทัวร์สิมิลัน เช้าไป-เย็นกลับ   |    ทัวร์สิมิลัน 2 วัน 1 คืน   |  ทัวร์สิมิลัน 3 วัน 2 คืน  |
  Photo Gallery  สิมิลัน

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวก

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน
เกาะสุรินทร์
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง