เกาะสุรินทร์ แพคเก็จทัวร์เกาะสุรินทร์ ทัวร์ดำน้ำ

หน้าแรก www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล

อ่าวจาก

อ่าวจาก  อยู่ทางทิศเหนือของเกาะสุรินทร์ ใกล้ๆ กับเกาะสต๊อก ใช้เวลาเดินทางโดยเรือหางยาวประมาณ 1 ชั่วโมง ลักษณะของอ่าวเป็นอ่าวโค้งเว้าไม่มากจึงมีการสะสมของตะกอนไม่มากนัก  ห่างออกจากฝั่งมีลักษณะลาดเทลงสู่น้ำลึก  แนวปะการังมีตลอดแนวหาด ลักษณะพื้นที่สูงๆ ต่ำ บางจุดอาจเห็นปะการังอยู่ลึก บางจุดอาจจะเห็นปะการังอยู่เกือบถึงระดับผิวน้ำ 

ความโดดเด่น ที่นี่มีแนวปะการังที่สมบูรณ์และมีความหลากหลาย  ปะการังเขากวางที่นี่มีลักษณะเด่นคือกิ่งแต่ละกิ่งจะยืดยาวแตกออกเป็นพุ่มสวยมาก นอกจากนี้ยังมีปะการังโขด ปะการังแผ่น และอีกมากมายหลายชนิด รับรองว่าดำผิวน้ำชมปะการังที่อ่าวนี้จะไม่รู้สึกว่าเบื่อ นับได้ว่าเป็นหาดที่มีความสมบูรณ์ของปะการังและมีความหลากหลายของชนิดปะการังมากที่สุด แต่จะเป็นรองเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของฝูงปลาน้อยใหญ่ของเกาะสต๊อกและความใสของน้ำเท่านั้น

สรุปได้ว่าทั้งสองจุดที่สุดยอดของหมู่เกาะสุรินทร์ ทั้งเกาะสต๊อกและอ่าวจากซึ่งอยู่ใกล้กันถ้าใครพลาดสองแห่งนี้น่าเสียดายมากเหมือนมาเที่ยวเกาะสุรินทร์แล้วไม่คุ้ม

แก้ไขหลังสึนามิ    อ่าวจากเสียหายบ้างนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วยังสวยงามมาก  ความเสียหายกะแบบมั่วๆ โดยไร้หลักวิชาการว่าเสียหาย 20-30 เปอร์เซ็นต์  สภาพรวมยังคงสุดยอด  แต่คู่ปรับของอ่าวจากที่เคยสวยงามสูสีกันอย่างเกาะสต๊อก ตอนนี้ราบเรียบไม่เหลือหรอ  ดังนั้นจึงควรดำที่อ่าวจากนานๆ ไม่ต้องไปเสียเวลากับเกาะสต๊อกเพราะไมมีอะไรให้ดูแล้ว สึนามิหอบลงน้ำลึกไปเรียบไม่หลงเหลือแม้กระทั่งซากปะการังที่เสียหาย

 

ชมโลกใต้น้ำที่อ่าวจาก  คลิกที่นี่

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096