เกาะสุรินทร์ แพคเก็จทัวร์เกาะสุรินทร์ ทัวร์ดำน้ำ

หน้าแรก www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล

เกาะมังกร หรือเกาะปาจุมบา หรือเกาะกลาง


ภาพบน ดำผิวน้ำริมข้างเกาะมังกรจากท้ายเกาะ
<-- ภาพซ้าย ภาพถ่ายทางอากาศของเกาะมังกร

เกาะ ทั้ง 3 ชื่อคือเกาะเดียวกัน เกาะมังกรเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะสุรินทร์ใต้ ใช้เวลาเดินทางโดยเรือหางยาวจากท่าเรือหน้าที่ทำการอุทยานประมาณ 30 นาทีโดยวิ่งผ่านอ่าวช่องขาดและอ่าวสุเทพ

จากภาพของเกาะมังกรจะเห็นสีขาวเป็นแนวยาว นั่นคือหาดทรายของเกาะ จุดดำน้ำคือการดำขนานไปตามหาดทราย   บริเวณนี้เป็นร่องน้ำจึงมีกระแสน้ำไหลแรงในบางเวลา การดำน้ำในจุดนี้จะต้องความระมัดระวังอย่าออกฝั่งมากเกินไปเพราะจะโดนกระแสน้ำพัดออกไปไกล การวางแผนลงดำน้ำที่นี่จะต้องดูทิศทางของกระแสน้ำ แล้วให้เรือไปปล่อยลงน้ำบริเวณด้านหัวน้ำและปล่อยให้ดำเรื่อยๆ มาตามกระแสน้ำจนสุดแนวหาดก็เอาเรือมารับ นักท่องเที่ยวจะดำน้ำอย่างสบายเพราะมีกระแสน้ำไหลทำให้เราล่องลอยไปตามกระแสน้ำ

ความสวยงามของโลกใต้น้ำแห่งเกาะมังกร สวยมากๆ จนไม่รู้จะบรรยายอย่างไรดี อยากให้ท่านได้ไปเห็นด้วยตาตนเอง  แนวปะการังที่นี่หลากหลาย  ส่วนใหญ่เป็นปะการังเขากวาง มีปะการังแบบกอผักกาดบ้างไม่มาก ปะการังโขด ปะการังแผ่น มีฝูงปลามากมายจนท่านต้องตะลึงในความงดงามของโลกใต้น้ำที่นี่ แนวปะการังเขากวางที่อุดมสมบูรณ์แผ่เป็นบริเวณกว้างจากระดับน้ำลึกไล่ระดับขึ้นไปจนถึงระดับน้ำตื้น หากท่านไปดำในช่วงน้ำลงจะพบว่าปะการังบางส่วนอยู่ตื้นจนท่านไม่สามารถลอยผ่านไปได้ ถึงแม้จะเป็นช่วงน้ำขึ้นท่านก็ยังตื้นกว่าที่อื่น ท่านจะได้เห็นปะการังและฝูงปลาอย่างใกล้ชิด แต่การดำดูปะการังที่นี่จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเพราะเป็นปะการังที่อยู่ในเขตน้ำตื้นมาก ดังนั้นจึงไม่ควรเข้าไปในเขตที่น้ำตื้นจนเกินไปเพราะอาจจะถูกคลื่นซัดไปกระแทกกับปะการังทำให้เกิดความเสียหายและนักท่องเที่ยวเองก็จะได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกปะการัง 

อันตราย อย่าดำจนเพลินจนเลยออกห่างฝั่งเพราะจะโดนกระแสน้ำพัดพาไปได้ ไม่เหยียบปะการัง

หลังสึนามิผ่านไป ที่นี่ก็ยังคงความสวยงาม ถึงแม้จะมีปะการังบางส่วนโดนคลื่นซัดเสียหาย แต่เท่าที่มีอยู่ก็สวยมากๆ 

 

ชมโลกใต้น้ำที่เกาะมังกร  คลิกที่นี่

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096