เกาะสุรินทร์ แพคเก็จทัวร์เกาะสุรินทร์ ทัวร์ดำน้ำ

หน้าแรก www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล

อ่าวสุเทพ

อ่าวสุเทพ  อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะสุรินทร์ใต้ อยู่ถัดลงมาจากอ่าวช่องขาด ใช้เวลา นั่งเรือหางยาวจากที่ทำการอุทยานประมาณ 20 นาที ลักษณะเป็นอ่าวโค้งเว้าที่ไม่มีกระแสน้ำแรง

จุดเด่นของอ่าวสุเทพคือกัลปังหาสีแดงสดมีให้ชมแม้ในระดับน้ำตื้น ที่อ่าวอื่นๆ ท่านอาจจะหาชมไม่ได้ แต่ที่นี่มีให้เห็นหลายกอ จุดหนึ่งที่สังเกตได้ง่ายคือบริเวณหินปิ่มน้ำ หากน้ำขึ้นสูงอาจจะสังเกตยากสักหน่อย หากเป็นช่วงน้ำลงจะสังเกตได้ง่ายมากโดยสังเกตจากคลื่นที่ซัดที่กองหินแล้วปลายคลื่นแตกเป็นสีขาวอยู่กลางน้ำ ว่ายตรงเข้าไปเลย บริเวณริมกองหินนั้นจะมีกอกัลปังหาให้ชม

ปะการังอ่อนแบบในภาพข้างล่างหาชมได้ง่ายโดยเฉพาะบริเวณด้านข้างของโขดหินใต้น้ำ เมื่อโดนคลื่นใต้น้ำซัดจะพริ้วไปมาสวยงามมาก 

ลักษณะแนวปะการังของอ่าวสุเทพ เป็นลักษณะของปะการังโขด ปะการังจาน ปะการังเขากวางมีอยู่เป็นกลุ่มๆ เป็นลักษณะของแนวปะการังที่หลากหลายน่าสนใจ สภาพใต้น้ำโดยทั่วไปจะมีโขดหินและปะการังโขดที่มีลักษณะเหมือนโขดหินใต้น้ำเป็นจำนวนมาก เวลาดำน้ำที่อ่าวนี้จะต้องระวังอย่าเข้าใกล้โขดหินใต้น้ำเพราะคลื่นจะซัดตัวท่านโยนไปกระแทกกับก้อนหิน การดำชมโลกใต้น้ำสามารถชมได้ตั้งแต่ระดับน้ำตื้นใกล้ชายฝั่งและบริเวณน้ำลึกกว่าที่อยู่ห่างฝั่ง ดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนมีให้ชมหลายกอแต่ไม่หนาแน่นนัก ข้อเสียของอ่าวนี้คือมีขยะเยอะคงจะเป็นเพราะอ่าวโค้งเว้าไม่มีกระแสน้ำไหลผ่านจึงทำให้ขยะถูกคลื่นชัดเข้ามาสะสมในอ่าวนี้ ขยะส่วนใหญ่คือถุงพลาสติก ขวดน้ำพลาสติก

อ่าวนี้ไม่มีกระแสน้ำแรง ดำไปเรื่อยๆ ไม่อันตราย

หลังสึนามิผ่านไป เป็นที่น่าดีใจเพราะอ่าวสุเทพไม่ได้รับความเสียหายเลย  กัลปังหายังคงชูกิ่งก้านสวยงาม มิใช่มีเพียงกอเดียว แต่มีถึง 5 กอ  สวยครับสวย  อ่าวสุเทพ

ชมงามสวยงามของโลกใต้น้ำที่อ่าวสุเทพ คลิกที่นี่

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096