ทัวร์ทะเล นีโมทัวร์

หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว

หน้าแรก ทัวร์ทะเล  |   โปรแกรมทัวร์  ทัวร์กระบี่  |  ทัวร์เกาะสุรินทร์  ทัวร์สิมิลัน  |  ทัวร์เกาะรอก  |  ทัวร์เกาะช้าง  |  ทัวร์เกาะเต่า ทัวร์หลีเป๊ะทัวร์ตรัง  |

เที่ยวทะเล ดำน้ำ หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว จ. ระนอง

หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว

เกาะกำ

หมู่เกาะกำ   เมื่อยืนริมชายหาดหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสนแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นเกาะเล็กเล็กน้อยอยู่กลุ่มหนึ่ง นั่นล่ะหมู่เกาะกำ หมู่เกาะกำประกอบด้วยเกาะ 8 เกาะ กับอีกหนึ่งกองหิน มองจากภาพด้านบน เกาะเล็กขวามือสุดคือเกาะค้างคาว หาดทรายสวย ปะการังสวย ถัดมาทางซ้ายมือเกาะเล็กคือเกาะกำตกเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวในทะเลและที่เกาะนี้มีอ่าวเขาควายและมีหาดทรายที่งดงามมาก เกาะใหญ่ถัดมาคือเกาะกำใหญ่เป็นเกาะที่มีชายหาดนิดเดียวนักท่องเที่ยวไม่ขึ้น ถัดมาจิ๋วๆ แถบมองไม่เห็นนั่นคือเกาะกำกลางหรือเกาะญี่ปุ่น ถัดออกมาอีกจิ๋วซะจนมองไม่เห็นคือกองหินเป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีแนวปะการังสวยงาม ถัดไปทางด้านซ้ายมือสุดคือเกาะกำนุ้ยเป็นเกาะที่ไม่มีชายหาดแต่เป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่งดงาม

หมู่เกาะกำที่เห็นไกลลิบๆ นี้อันที่จริงแล้วไม่ได้ไกลเลย อยู่ห่างจากฝั่งเพียง 16 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือหางยาวออกไปเพียงไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว

ที่ตั้งของหมู่เกาะกำ

หมู่เกาะกำจัดอยู่ในโซนทะเลอันดามันเหนือ อยู่ในเขตอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ห่างจากฝั่งของอุทยานแห่งชาติแหลมสนไปทางทิศตะวันตกประมาณ 16 กิโลเมตร ู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 660 กิโลเมตร อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแหลมสน

หมู่เกาะกำเป็นทะเลที่น่าเที่ยว บนเกาะมีชายหาดขาวและน้ำใสเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวชายหาดพักผ่อนเล่นน้ำ ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตกน้ำ ตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นจากน้ำ นอกจากมีหาดทรายสวยๆ แล้วเกาะกำยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามเพียงแต่แนวปะการังเกาะกำไม่กว้างใหญ่อลังการเหมือนอย่างเกาะสุรินทร์และน้ำก็ไม่ใสราวกระจกเหมือนเกาะสิมิลัน แต่ว่าค่าใช้จ่ายของการมาเยือนหมู่เกาะกำก็ไม่ได้สูงเหมือนกับเกาะดังสองเกาะนั้น ด้วยงบการท่องเที่ยวที่ประหยัดแต่ความงดงามของที่นี่นับว่าคุ้มเกินคุ้ม และบรรยากาศก็ดีเพราะมีนักท่องเที่ยวน้อยทั้งนี้เพราะว่านักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักที่นี่มากนัก เกาะกำมีอะไรดี.... เดี๋ยวเห็น เดี๋ยวเห็น ว่ากันไปทีละเกาะเลยครับ

เกาะกำตก  เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยาน และเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จุดเด่นคือชายหาดที่สวยงามทั้งสามด้าน ด้านหน้าคืออ่าวเขาควายที่โค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม ด้านทิศใต้มีชายหาดยาวจรดท้ายเกาะ ด้านทิศตะวันออกมีหาดทรายจรดท้ายเกาะ  บริเวณท้ายเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง   อ่านรายละเอียด

เกาะค้างคาว เป็นเกาะที่อยู่ทางด้านเหนือสุดของหมู่เกาะกำ ด้านหน้าเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาว ใต้น้ำมีแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์ โลกใต้ทะเลที่เกาะค้างคาวสวยงามมาก สวยยังไงตามไปดูครับ อ่านต่อ......>

เกาะกำนุ้ย เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาด แต่มีแนวปะการังใต้น้ำที่สมบูรณ์ มีปะการังหลากหลายเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง อ่านต่อ......>

เกาะกำกลาง หรือเกาะญี่ปุ่น มีหาดทรายขาวละเอียดเหมาะสำหรับการเล่นน้ำชายหาด ไม่มีแนวปะการัง อ่านต่อ......>

กองหิน เป็นกองหินปิ่มน้ำดังที่เห็นในภาพบนขวา บริเวณรอบกองหินทางด้านทิศตะวันตกมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์ ปะการังเยอะ ปลาก็เยอะ โลกใต้น้ำสวย อ่านต่อ......>

เกาะกำใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะกำ ด้านทิศตะวันตกมีแนวชายหาดยาวประมาณ 200 เมตร


เกาะกำใหญ่ มองจากเกาะกำนุ้ย

การเดินทาง ใช้เส้นทางสายเพชรเกษม หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4  สาย ระนอง - คุระบุรี มุ่งสู่อำเภอกะเปอร์ ก่อนถึงกะเปอร์ประมาณ 6 กิโลเมตรมีแยกขวาไปตามทางลาดยางประมาณ 10 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสน

หรือใช้เส้นทางสาย 41 ถึงแยกหลังสวนให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 4006 จะไปบรรจบกับถนนเพชรเกษม เลี้ยวขวามุ่งสู่อำเภอกะเปอร์ ดังรายละเเอียดข้างบน

ติดต่อเช่าเรือหางยาวได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากหมู่เกาะกำอยู่ไม่ไกลฝั่งมากนักเรือที่ใช้จึงใช้เรือหางยาว

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน มีบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยว จองได้จากเวบไซด์อุทยานแห่งชาติ  และยังมีบริการเต็นท์พักแรม ติดต่อเช่าได้ที่อุทยานฯ  เสื้อชูชีพและอุปกรณ์ดำน้ำมีให้เช่า

บนเกาะกำนุ้ยเคยเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมบนเกาะ แต่มีปัญหาเรื่องน้ำจืดจึงต้องงดชั่วคราว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน หรือสายด่วนท่องเที่ยว 1672

  Photo Gallery เกาะสุรินทร์


เกาะกำใหญ่


อ่าวเขาควาย เกาะกำนุ้ย

อ่าวเขาควาย เกาะกำนุ้ย

ชายหาด เกาะกำนุ้ย

ชายหาดเกาะกำนุ้ย

กัลปังหา  เกาะกำ

กัลปังหา เกาะกำ

กัลปังหา เกาะกำ

ปะการัง เกาะกำ
  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096